[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 2
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เจ้าชายแฮร์รี่ เปิดพระทัยหวั่นเมแกน เผชิญชะตากรรมซ้ำรอยเจ้าหญิงไดอานา (1 มี.ค. 2564, 16:06) "บิ๊กแมน" ย้ำ เทโรเน้นรัดกุม หวังบุกแบ่งแต้มเมืองทองฯ (1 มี.ค. 2564, 16:03) "หมอระวี" ฉะม็อบสามนิ้ว หยุดใช้หุ่นเชิดก่อความวุ่นวายเป็นอีแอบ(1 มี.ค. 2564, 15:59) งงเลย "แคลตเทนเบิร์ก" ชี้ "โอดอย" แฮนด์บอลชัดเจน แต่แมนยูฯ อดจุดโทษ(1 มี.ค. 2564, 15:45) PEA เชิญชวนสมัครเข้าร่วมโครงการ Smart Home PEA IHAPM(1 มี.ค. 2564, 15:45) สถ.ตั้งเป้ายกระดับผลการประเมิน ITA ปี 2564 แนะ อปท. เปิดเผยข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ(1 มี.ค. 2564, 15:40) เปิดดวงความรัก 1-7 มี.ค. 64 หมอมีน สกรีนดวงเลิฟ(1 มี.ค. 2564, 15:37) บิ๊กแมตช์ "เอฟเอ คัพ" บุรีรัมย์ ชน เมืองทอง รอบ 8 ทีมสุดท้าย(1 มี.ค. 2564, 15:30) "คลอปป์" หวัง 3 คีย์แมนลิเวอร์พูล คัมแบ็กทันเกมบู๊เชลซี(1 มี.ค. 2564, 13:50) หนุ่มคลั่งยิงตำรวจ ฉุดลูกเมีย หนีนาน 3 เดือน ย้อนกลับบ้านชะอวดโดนรวบ(1 มี.ค. 2564, 13:49) "อนุชา" บอก แล้วแต่ผู้ใหญ่ ถูกดันนั่ง "รมว.ศธ.-ดีอีเอส" เสียใจ 7 ดาวฤกษ์(1 มี.ค. 2564, 13:30) ชาวพม่าเดินหน้าชุมนุมต้านรัฐประหาร ไม่หวั่น ตร.ปราบหนัก วันเดียวดับ 18(1 มี.ค. 2564, 13:16) ประธานจัดโอลิมปิก เผย กำลังพิจารณาแผนให้แฟนเข้าชมในสนาม(1 มี.ค. 2564, 13:15) "อนุทิน" รอดูผลสอบ หวดกลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์ ไม่หวังปลอบใจด้วยโควตา ครม.(1 มี.ค. 2564, 13:11) ดวงใจในมนตรา EP.11 “พชร” สนิทสนมกับ “คาริสา” ทำให้ “พราวพลอย” เข้าใจผิด (1 มี.ค. 2564, 13:10) "ร็อดเจอร์ส" ส่ายหน้า "บาร์นส์" ส่อขึ้นเขียงผ่าเข่า พักยาว 6 สัปดาห์(1 มี.ค. 2564, 13:10) ฆ่าเหี้ยม หั่นศพเผาทิ้งข้างทางที่วังน้อย ศีรษะ แขน ขา ยังหาไม่เจอ(1 มี.ค. 2564, 13:07) "บิ๊กตู่" ย้ำ พร้อมรับวัคซีนโควิด-19 ตลอด วอน อย่ากระพือจนขาดเชื่อมั่น(1 มี.ค. 2564, 13:05) ตรวจหวย 1 มีนาคม 2564 ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล หวย 1/3/64(1 มี.ค. 2564, 13:00) "บีจี" จ่อทำสถิติคว้าแชมป์ไทยลีกเร็วสุด หากชนะสุโขทัย เกมหน้า(1 มี.ค. 2564, 12:55)
ข้อมูลพื้นฐาน
กลุ่มงานภายใน
คู่มือการปฏิบัติราชการ
กลุ่มบริหารงานบุคคล
กลุ่มนิเทสติดตามฯ
กลุ่มส่งเสริม
กลุ่มอำนวยการ
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

กลุ่มบริหารการเงิน
link banner
e-Learning

Link อื่นๆ
แบบประเมินความพึงพอใจ
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
admin
[ มือใหม่ ]
2
บทความ blog ล่าสุดโดย
แผนการของ NASA ในการส่งดาวเทียมสังเกตการณ์ดวงอาทิตย์admin
ผงชูรส ที่มา-วัตถุดิบ-ประโยชน์และโทษadmin
เอกสารเผยแพร่
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ



  

   เว็บบอร์ด >> ติอต่อสอบถาม >>
ท้าวทองคำกีบม้าศึกษาและทำการค้นพบว่าทำโกลเด้นบอลแล้วก็อื่นๆที่มีไข่แดงเป็นสูตร  VIEW : 7    
โดย เปรมรดา

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 110.168.29.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 23 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 เวลา 00:34:33    ปักหมุดและแบ่งปัน

ขนมไทยโบราณ
ที่มาที่ไปของขนมไทยโบราณ:
คนประเทศไทยในสมัยก่อนมักจะทำขนมไทยโบราณในงานมงคล ในแต่ก่อนขนมไทยโบราณแท้ๆจะมีแป้งน้ำตาลรวมทั้งน้ำกะทิแค่นั้น แม้กระนั้น Maria Guyomar de Pina หรือท้าวทองคำกีบม้าศึกษาและทำการค้นพบว่าทำโกลเด้นบอลแล้วก็อื่นๆที่มีไข่แดงเป็นสูตรของกินหลัก 918kiss
ของหวานที่ทำมาจากไข่แดงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนั้นจนกระทั่งปัจจุบันนี้ พวกเราถูกใจรับประทานของหวานเปี๊ยะ 3 ชั้นเพราะว่าต้องการอัพเลเวลสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานพวกเราถูกใจรับประทานแป้งข้าวเจ้าด้วยเหตุว่าต้องการก้าวหน้าพวกเราถูกใจรับประทานทองเอกเพราะว่าต้องการให้เหมาะสมที่สุดนี่เป็นความศรัทธาของชาวไทย .
ในรัชกาลที่ 1 มีตำราของกินแล้วก็แบบเรียนขนมไทยโบราณถ่ายทอดรวมทั้งหนังสือทำอาหารเล่มที่ 1 เป็นคนปรุงอาหารคนทำอาหาร
ในเวลาถัดมามีการค้าขายขนมไทยโบราณรวมทั้งขนมไทยโบราณเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง
ส่วนประกอบสำหรับการทำขนมไทยโบราณ.
ขนมไทยโบราณไม่น้อยเลยทีเดียวทำมาจากข้าวรวมทั้งไข่แดง ข้าวและก็แป้ง พวกเราถูกใจเอาข้าวมาทำขนมไทยโบราณ
แบบอย่าง: กระยาสารทมี
1.ข้าว
2. มะพร้าวและก็น้ำกะทิ (พวกเราถูกใจใช้มะพร้าวอ่อนทำสังขยามะพร้าวอ่อน แต่ว่าพวกเราถูกใจใช้มะพร้าวแก่มาโปรยปรายลงบนพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนสีดำ)
3. น้ำตาล (เมื่อก่อนพวกเราใช้น้ำตาล แต่ว่าขณะนี้พวกเราใช้น้ำตาลทรายขาว)
4. ไข่ (พวกเราใช้ไข่แดงทำขนมไทยโบราณมากยิ่งกว่าไข่ขาว)
5. ถั่วและก็งา (ถั่วรวมทั้งงามีจุดสำคัญสำหรับในการทำขนมไทยโบราณเพราะเหตุว่าพวกเราจำต้องนำไปอบ)
6. กล้วย (กล้วยเป็นองค์ประกอบที่สำคัญเนื่องจากว่าพวกเรามีรายการอาหารขนมไทยโบราณมากที่มีกล้วย)
7. สี (พวกเราถูกใจใช้สีธรรมชาติมากยิ่งกว่าสีสังเคราะห์)
8. มีกลิ่นหอมหวน (สิ่งที่คุณจำต้องทราบเกี่ยวกับของหวานแคว้นในประเทศไทย)
ขนมไทยโบราณทำโดยใช้กรรมวิธีการจัดเตรียมที่สลับซับซ้อนโดยใช้วัตถุดิบที่สดใหม่แล้วก็มีคุณภาพตัวอย่างเช่นผลไม้เมืองที่มีอากาศร้อนน้ำตาลปีบแป้งข้าวเจ้าและก็น้ำกะทิ เวลาที่คนส่วนมากเคยชินกับของคาวอาทิเช่นต้มยำกุ้งผัดไทยและก็ตำส้ม แม้กระนั้นมีน้อยผู้ที่จะรู้จักดีกับขนมไทยโบราณแบบเริ่มแรกดังเช่นทองหยิบทองหยอดหรือของหวานชุน
แม้คุณเคยไปตลาดในพื้นที่หรือซูเปอร์มาร์เก็ตในจ.กรุงเทพฯคุณอาจเคยได้เห็นพวกเขาได้กลิ่นหรือเคยลองก่อน แม้กระนั้นไม่รู้จักมาก่อนเลยว่ามันเป็นยังไงหรือทำจากอะไร
จำพวกขนมไทยโบราณ
ขนมไทยโบราณที่พบบ่อยที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ไข่แดง อาทิเช่น ทองหยิบทองหยอดทองหยอดฝอยทองคำและก็ฝอยทองคำ (ฝอยทองคำ) เหมือนกันกับขนมไทยโบราณทั่วๆไปสื่อความหมายเชิงเครื่องหมายสีทองคำซึ่งก็คือความเป็นสิริมงคลและก็ความเจริญก้าวหน้าเพราะฉะนั้นก็เลยมักใช้ในพิธีการมงคลยกตัวอย่างเช่นงานสมรสพิธีการขึ้นบ้านใหม่รวมทั้งงานบรรพชา
นอกนั้นยังมีของหวานชุน (ขนมชั้น) ซึ่งเป็นชื่อที่มาจากความเป็นจริงที่ว่าของหวานนี้มี 9 ชั้น ชาวไทยมั่นใจว่าเลข 9 เป็นเลขมงคลซึ่งแสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองและก็ความเจริญ คุณอาจมองเห็นแบบอย่างสีอื่นๆพร้อมกันไปกับสีเขียวแบบเริ่มแรก (จากใบเตยหอม)
หนึ่งในของหวานที่เด่นที่สุดในจังหวัดกรุงเทพเป็น look choob (ผลไม้จิ๋ว) กลุ่มนี้เป็นผักและก็ผลไม้ขนาดเล็กแวววาวแล้วก็มีชีวิตชีวาที่ทำมาจากแป้งมูนบีมปรุงในน้ำกะทิแล้วก็จุ่มในเจลาติน
ผลไม้เมืองที่มีอากาศร้อนยังหาทางไปสู่โลกของขนมไทยโบราณ บางทีก็อาจจะมีชื่อเสียงกันเยี่ยมที่สุดก็คือข้าวเหนียวแม่เมือง (ข้าวเหนียวโรยหน้าด้วยหัวกะทิรวมทั้งงาคั่วรวมทั้งมะม่วงสุก) ยิ่งไปกว่านี้คุณยังสามารถหาข้าวเหนียวลักษณะเดียวกันกับทุเรียนสด (เมื่ออยู่ในช่วงฤดูกาล) กล้วยสามารถเอามาทำเป็นขนมกล้วยบวชชี (กล้วยในหัวกะทิ) กวยโคนร์ (กล้วยชุบแป้งทอด) แล้วก็ข้าวเหนียวห่อใบเตย (กล้วยนึ่งกับแป้งข้าวเจ้าแล้วก็มะพร้าว)
ต้นตอขนมไทยโบราณ
แหล่งกำเนิดของขนมไทยโบราณเริ่มเมื่อชาวประเทศโปรตุเกสนำไข่มาใช้ซึ่งแปลงเป็นองค์ประกอบสำคัญในขนมไทยโบราณเว้นเสียแต่แป้งน้ำตาลมะพร้าวแล้ว ถั่วเขียวแป้งข้าวเจ้าเม็ดบัวน้ำตาลปีบหัวมันสำปะหลังยังเป็นส่วนประกอบของขนมไทยโบราณ
ลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของขนมไทยโบราณเป็นกลิ่นหอมหวนคนประเทศไทยมักแช่ดอกมะลิรวมทั้งดอกไม้หอมในน้ำแล้วก็ค่อยนำไปทำน้ำเชื่อม เทียนหอมมักถูกเผาชิดกับของหวานหรือน้ำกะทิในภาชนะปิด ครั้งคราวขนมไทยโบราณวางใกล้กับดอกไม้หอมข้ามคืน
ไม่สนเท่ห์ใจเลยที่หลายท่านคิดว่าขนมไทยโบราณมีรสหวานและก็หนักเกินความจำเป็นด้วยเหตุว่าเกือบมีความมากมายหลากหลายเท่ากับตัวของหวานขั้นตอนการปรุงนั้นนาๆประการตั้งแต่การทอดหรือการนึ่งแบบปกติไปจนกระทั่งกรรมวิธีการปรุงไข่แดงในน้ำเชื่อมที่สลับซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น
ถ้าคุณถูกใจอะไรที่ค่อยกว่านี้ให้ทดลองของหวาน (ชิ้นผลไม้วุ้นต้นหญ้าแล้วก็ข้าวเหนียวในถ้วยชามน้ำเชื่อมครีมมะพร้าวและก็น้ำแข็งบดหนึ่งช้อน) หรือเพลิดเพลินเจริญใจกับผลไม้เมืองที่มีอากาศร้อนสดใหม่อย่างเช่นมะม่วงสับปะรดหรือมะละกอ